เช็คดวง! รายสัปดาห์ 21- 27 มกราคม 2562 
วันที่เผยแพร่ วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ.2562 เวลา 12:14 น.

 

เช็กดวงชะตาราศีประจำสัปดาห์วันที่ วันที่ 21- 27 มกราคม 2562 สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนา 

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

 

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Swords ไม่ว่ามีปัญหาใด ๆ อยู่ในช่วงกำลังคลี่คลายออกไปทีละน้อย แต่หากริเริ่มทำอะไรในช่วงนี้ จะยืดเวลายาวออกไป คาราคาซังมากกว่าที่คิด แต่การทำธุรกิจหรือเดินทางที่เกี่ยวพันกับน้ำถือว่าให้ผลดี

 

ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Pentacles ความหึงหวง แหนหวง การครอบครอง การยึดติด ทั้งๆ ที่ก็รู้ดีว่าตัวเองได้และมีมากแค่ไหน บางครั้งเป็นไพ่ของคนที่มีชีวิตอยู่กับสิ่งซ้ำซากจำเจ จนกลายเป็นความเคยชิน และยึดติดสิ่งเหล่านั้นไว้โดยไม่ได้ถามตัวเองว่าหวงไว้ทำไม

 

สถานการณ์การเงิน Ace of Wands จะมีการใช้เงินเพื่อลงทุน ลงแรง เริ่มต้นธุรกิจการงานซึ่งจะให้ผลดีอย่างมากในอนาคต ได้ใช้เงินให้เป็นประโยชน์เต็มศักยภาพของมัน การมีงานใหม่ๆ เข้ามา และทำให้คุณมีโอกาสดีๆ ที่หวังได้

 

ธุรกิจ การงาน Seven of Wands ปัญหาถาโถมเข้ามาไม่รู้จักหมดเสียที หมือนคนกำลังถ่อแพไปข้างหน้า มุ่งไปตามกระแสน้ำไหล แต่อะไรต่อมิอะไรก็ไหลมาขวางหน้าอยู่เรื่อย คงต้องค่อยๆ หลบ ค่อยๆ เคลียร์ เหนื่อยหน่อยค่ะ

 

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Pentacles ปัญหาทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับครอบครัว พ่อแม่ญาติพี่น้อง กลุ่มคณะบุคคล หากทำงานในธุรกิจครอบครัวจะมีปัญหามาก

 

คำแนะนำพิเศษ Seven of Cups ระลึกไว้เสมอว่า ในบางเรื่องที่สวยงาม บางครั้งเราก็ปรารถนา พยายามไขว่คว้า ทั้งๆ ที่รู้ว่ามันคือภาพลวงตา เราไม่อาจไปถึง และมองข้ามสิ่งดีๆ ที่อยู่ตรงหน้าอย่างน่าเสียดาย

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

 

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Sword การตัดสินใจที่ต้องการความเด็ดขาด การหักล้างหรือตัดฟันปัญหาแบบคนใจเด็ด อย่างไรก็ดี นี่คือไพ่ของอุปสรรค เป็นการยากที่จะบอกว่าคุณจะได้รับชัยชนะหรือไม่ ตราบใดที่ยังไม่ได้ผ่านด่านแรก คือจิตใจของคุณเอง

 

ความรัก ความสัมพันธ์ The World ความลงตัวมากกว่าเดิม การได้พบคนที่สอดคล้องต้องกันในทางจิตวิญญาณ ได้ยกระดับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นลึกซึ้งมากขึ้น แต่ในบางคนอาจหมายถึงการหย่าร้าง เพื่อกลับสู่ชีวิตที่แท้จริงของตัวเอง คืนสู่วงจรชีวิตเก่า ๆ เพื่อจะก้าวไปสู่โลกใบใหม่

 

สถานการณ์การเงิน Five of Wands ระวังคนอื่นเข้ามามีบทบาทในการเงินของคุณ หรือการแตกแยกทางความคิด หากทำธุรกิจร่วมทุน มีหุ้นส่วนหลายคนต้องระวังให้มาก การใช้จ่ายใด ๆ จะมีปัญหาเมื่อมีความเห็นมากกว่า 2 เสียงขึ้นไป

 

ธุรกิจ การงาน Queen of Wands มีเกณฑ์การเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หรือได้เกี่ยวข้องกับผู้มีตำแหน่งหน้าที่ ที่จะให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี ตัวคุณมีทักษะในการจัดการสิ่งต่าง ๆ อย่างมืออาชีพ มีชื่อเสียงที่โดดเด่น ถูกจับตามองด้วยความคาดหวัง

 

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Swords ยังมีสถานการณ์ที่จะพาคุณขึ้นหลังม้าแล้วออกศึกไม่ทันตั้งตัว หรือลงจากหลังม้าที่กำลังวิ่งไม่ได้

 

คำแนะนำพิเศษ Ten of Swords ถึงคราวเคราะห์ก็ต้องฟาดกันไปนะคะ ช่วงนี้ อะไร ๆ ก็ซวยง่ายไปหมด อดทนไปก่อนสักระยะ รอจังหวะดี ๆ ค่อย ๆ ล้างแผลไปค่ะ 

 

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

 

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Swords คุณอาจตกอยู่ในโลกที่มีความลับ ความลวง หรือตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ค่อยปกติ แต่มันอาจจะเป็นวิธีเอาตัวรอดของคุณก็ได้ ต้องใช้วิธีการแก้ปัญหาแบบแปลกๆ พลิกแพลง

 

ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Cups หากถ้วยของคุณเคยพร่องจะได้พบคนที่จะมาเติมเต็ม ซึ่งอาจเป็นการเติมแก่กันและกันด้วย บ้างจะได้วางแผนเกี่ยวกับอสังหาฯ บ้านเรือน หากทำธุรกิจร่วมกันมีแนวโน้มเจริญรุ่งเรืองมาก

 

สถานการณ์การเงิน Temperance ขึ้นๆ ลงๆ ปรวนแปร ใครทำธุรกิจอยู่ช่วงนี้คงใจหายใจคว่ำรำไร คุณน่าจะต้องการเวลาเพื่อประนอมหนี้ เจรจา ขอผ่อนปรนเงื่อนไขต่างๆ ต้องพยายามรักษาเงินเก็บเงินออมที่ดี

 

ธุรกิจ การงาน Hermit จะไม่ค่อยคืบหน้า ได้ครุ่นคิดทบทวนเกี่ยวกับเป้าหมายที่แท้จริงของตนเอง เช่น จุดที่ตนเองอยู่ จุดที่ตนเองอยากไป จุดที่ตนเองคิดจะไปแต่ก็ยังไม่แน่ชัดกับมัน ฯลฯ แต่ถ้าเป็นงานด้านการศึกษา การเรียน การสอบต่าง ๆ จะทำได้ค่ะ 

 

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Queen of Pentacles การเงินที่ต้องจ่ายอย่างหนักหน่วง มีภาระความรับผิดชอบสำคัญ ต้องจ่ายเงินกับการก่อสร้างขนาดใหญ่

 

คำแนะนำพิเศษ The Devil ไพ่ใบนี้ปรากฏ บางครั้งก็เพื่อบอกให้รู้เท่าทันกิเลส ตัณหา ความโลภ โกรธ หลง ในจิตใจตนเอง ตระหนักถึงสิ่งที่จะนำมาซึ่งพันธนาการต่าง ๆ แม้แต่การมัดตัวเองเข้ากับคนบางคน

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.) 

 

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Wands การต้องกระตือรือร้น ตะลุยไปข้างหน้า จะมีการเดินทางที่เต็มไปด้วยความคิดและจินตนาการโลดโผน หากมีการเดินทางใดๆ จะให้แรงบันดาลใจและเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี

 

ความรัก ความสัมพันธ์ Page of Pentacles คู่รักจะนำสิ่งดีๆ มาให้กัน หรือจุดประกายให้เกิดสิ่งดี ๆ แต่ในบางครั้งไพ่ก็แสดงถึงความสัมพันธ์ที่มีข้อแลกเปลี่ยน การคำนึงถึงผลประโยชน์ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลก หากทั้งสองฝ่ายแฟร์ๆ ต่อกัน

 

สถานการณ์การเงิน Six of Wands จะได้รับข่าวดี สิ่งที่คุณรอคอยจะมาถึง อาจหมายถึงความสำเร็จ การเงินก้อนที่ปรารถนา หรือผลตอบแทนจากการทำงานในระยะยาวที่ผ่านมา ไพ่มักแสดงถึงสิ่งที่มาช้า แต่มาแน่ และมีความมั่นคงอย่างมากด้วย

 

ธุรกิจ การงาน Three of Pentacles ไพ่มีความหมายอย่างหนึ่งถึงงานพิเศษ ลาภลอย และงานแห่งความสุข ความพึงพอใจ คุณจะได้ความเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่าง ๆ และหวังได้ถึงสิ่งที่จะตามมา 

 

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Pentacles การให้ความช่วยเหลือแก่ผู้คน บางครั้งก็นำมาซึ่งปัญหา ส่วนถ้าคุณกำลังต้องการความช่วยเหลือ จะได้ยากได้ช้า ต้องพึ่งพาตัวเองเสียมากกว่า

 

คำแนะนำพิเศษ Eight of Swords ยังต้องระวังปัญหาที่มีมาได้จากทุกทาง จะหนักอีก แย่อีก แต่คุณควรทำอย่างไรน่ะหรือ สงบใจไว้ค่ะ ค่อย ๆ คิดหาทางไป ในตอนที่ยังทำอะไรไม่ได้ การถนอมแรงไว้ก่อนก็เป็นกลยุทธ์อย่างหนึ่ง

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

 

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Tower ไพ่ใบนี้มักจะปรากฏขึ้นเมื่อเจ้าชะตาจะได้พบเรื่องประหลาดใจ เรื่องคาดไม่ถึง แต่ไม่ได้หมายถึงความเลวร้ายเสมอไป เพียงแต่บางครั้งคุณต้องยอมรับแรงสั่นสะเทือนนั้น เพื่อการรับมือให้ดีที่สุด

 

ความรัก ความสัมพันธ์ Six of Cups คนในอดีต หรือที่เคยมีความสัมพันธ์กันได้หวนกลับมา จะมีสิ่งกระตุ้นให้คิดถึงความหลัง ความทรงจำ บ้างคบหากันมานาน แต่เพิ่งจะมารู้สึกพิเศษๆ ไม่นานมานี้ จะมีบรรยากาศดีๆ เกิดขึ้น

 

สถานการณ์การเงิน Judgement จะมีข่าวสำคัญมาถึง หรือบิลใบใหม่กำลังมา แต่ไม่ว่าจะเป็นลูกหนี้หรือเจ้าหนี้ คุณจะได้โอกาสและคำพิพากษาตามข้อเท็จจริงเสมอ หากมีภาระหนี้สินจะได้เตรียมชดใช้ในเร็ววัน

 

ธุรกิจ การงาน The Moon สถานการณ์อึมครึมไม่น้อย มีสิ่งทำให้รู้สึกหวาดระแวงเพื่อนร่วมงาน หรือคุณอาจถูกทรยศหักหลังเข้าจริง ๆ ก็ได้ แต่บางครั้งแสดงถึงจิตใจที่หดหู่ ซึมเซา รู้สึกไวต่อสถานการณ์มากเกินไป ทั้งที่เหตุการณ์ไม่ได้มีอะไรร้ายแรง

 

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Swords ปัญหาจากการสื่อสารยังจะเกิดได้อีก ระวังคำพูดจา ท่าที การแสดงออกที่พาไปสู่ปัญหาใหญ่กว่าเดิม

 

คำแนะนำพิเศษ Four of Wands คุณยังมีความมั่นคงในชีวิตค่อนข้างมาก อาจหมายถึงตำแหน่งการงาน ชีวิตส่วนตัว หรือการลงหุ้นลงทุนใด ๆ ในช่วงนี้ จะนำคุณไปสู่สิ่งที่ยั่งยืน เชื่อไว้เถอะว่าอนาคตข้างหน้าคุณจะไม่ลำบาก

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

 

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Strength การตกในสถานการณ์ที่ต้องใช้ความเข้มแข็งเป็นอย่างมาก ต้องข่มใจ ระงับใจ พยายามใช้พลังในทางที่สร้างสรรค์ โดยทั่วไปหมายถึงการเอาชนะตนเองและคู่ต่อสู้อย่างละมุนละม่อม หากอารมณ์เสียกับใครบ่อยๆ ให้พยายามทำใจร่มๆ ไว้นะ

 

ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Wands การได้พบรักพบคู่ มีคนที่ช่วยเหลือกันในเรื่องการงานได้ดี เป็นไพ่ที่ดี สำหรับคนที่จะมาเป็นคู่คิดหุ้นส่วนกัน แม้ไม่ค่อยโรแมนติกมากนัก แต่จะมีความนับถือเชื่อมั่นในกันและกันอย่างมาก

 

สถานการณ์การเงิน Page of Pentacles จะมีโชคลาภเล็กๆ น้อยๆ มาอีก เด็กหรือผู้อายุน้อยกว่าก็จะทำให้คุณได้ลาภลอยเพิ่มเติม การเงินไม่หวือหวา แต่ก็จะมีสัญญาณที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ต่อจากนี้

 

ธุรกิจ การงาน Eight of Pentacles ไพ่ใบนี้ บางทีก็ขึ้นมาเตือนให้คุณดูสถานการณ์ตรงหน้า เป็นเวลาที่มีออร์เดอร์เยอะๆ และควรเร่งมือทำเต็มสปีด อีกทั้งอย่าละเลยการเพิ่มพูนทักษะต่างๆ ในการทำงาน นี่คือไพ่ของความสำเร็จหากขยันขันแข็งมากพอ

 

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Swords ยังเสี่ยงจะเจอสถานการณ์ยั่วยุ ต้องพูดกับคนที่ไม่รู้เรื่องและน่ารำคาญ มีบรรยากาศน่าเบื่อหน่าย แต่ก็ยังไม่สามารถปลีกตัวไปได้ ต้องใช้ความอดทนอดกลั้นมาก

 

คำแนะนำพิเศษ Page of Cups ให้ความรักนำทางเสมอ อย่างมองข้ามสิ่งที่เป็นความละเอียดอ่อน แม้แต่ความอ่อนไหวของคุณหรือคนที่สัมพันธ์กัน การทำอะไรก็ตามด้วยความรักจะนำทางคุณไปสู่เส้นขอบฟ้าที่หมายปอง

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

 

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Emperor อาจได้สัมพันธ์เกี่ยวข้องกับผู้มีตำแหน่งสูง หรือมีอำนาจอย่างมากในทางใดทางหนึ่ง บุคคลนี้จะเข้ามาสนับสนุนคุณ ให้ความมั่นคงแก่คุณ ช่วยจัดการบางปัญหาให้ลุล่วงไปได้ หรือใช้อำนาจเผด็จการกับคุณก็ได้

 

ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Pentacles ไพ่ดีนะคะ มีเกณฑ์จะได้พบคู่ส่งเสริม ทำอะไรก็เกื้อหนุนกัน นำมาซึ่งโชคลาภดีๆ ใหม่ๆ หากก่อตั้งธุรกิจการค้า มีความสัมพันธ์ส่วนตัวเป็นทุน จะนำคุณไปสู่ผลที่คาดหวังได้

 

สถานการณ์การเงิน Nine of Pentacles (กลับหัว) จะมีเงินทองมากพอเพื่อจับจ่ายใช้สอย เพียงแต่ในบางครั้ง อาจพบว่าเงินไม่ได้ตอบโจทย์ได้ทุกอย่าง ระวังความลุ่มหลง ทำให้ใช้เงินอย่างไร้เป้าหมาย หรือเพื่ออุปถัมภ์ช่วยเหลือคนอื่น แลกกับความรักความนับถือ

 

ธุรกิจ การงาน Nine of Cups (กลับหัว) งานมากจนทำแทบไม่ไหว ทั้งงานนอกงานใน แต่ก็ตัดใจไม่ลง บางคนหมายถึงงานที่มากับความสัมพันธ์พิเศษ ความสัมพันธ์ลับๆ หรือการปกปิดความรู้สึกนึกคิดต่อเพื่อนร่วมงานด้วยกัน

 

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Cups ปัญหาจะมาได้อีกจากครอบครัว หรือวงศาคณาญาติ ต้องได้จ่ายเงินก้อนกับบ้านกับรถ หากจะซื้อ-ขายทรัพย์อสังหาฯ ให้ดูเงื่อนไขดีๆ 

 

คำแนะนำพิเศษ The Empress เวลาของการเก็บเกี่ยวพืชผลที่กำลังจะมาถึง การได้พบอาณาจักรที่แท้จริงของตนเอง และยังจะได้รับแรงสนับสนุนจากผู้ที่เป็นใหญ่ คุณจะมั่งคั่งและมั่นคงขึ้นตามลำดับอย่างแน่นอน

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.) 

 

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Nine of Swords เรื่องเล็กถูกนำมาขยายให้เป็นเรื่องใหญ่ มีภาวะจิตตก ซึมเศร้า อนึ่ง ควรดูแลสุขภาพญาติผู้ใหญ่ให้ดี โดยเฉพาะญาติผู้สูงอายุฝ่ายหญิง แม่ ป้า ย่า ยาย จะไม่สบายง่ายในช่วงนี้

 

ความรัก ความสัมพันธ์ The Lovers การตัดสินใจครั้งสำคัญ เช่น การเลือกที่จะคบหา หรือนิยามความสัมพันธ์ให้ชัดเจนขึ้น แต่ในบางคนอาจหมายถึงการต้องเผชิญหน้ากับคำถามยากๆ ซึ่งจำเป็นต้องตอบ ถูกบีบคั้นให้ตัดสินใจ

 

สถานการณ์การเงิน Justice (กลับหัว) ควรเข้มงวดและรอบคอบให้มากในช่วงนี้ ระวังการเงินที่เกี่ยวพันกับเอกสาร การทำสัญญา รัฐ ราชการต่างๆ ระวังให้มากในเรื่องที่หมกเม็ด (หากมี) การใช้จ่ายต่างๆ ต้องการเหตุผลและการจัดการแบบมืออาชีพ

 

ธุรกิจ การงาน The High Priestess จะมีบางความคิดที่ไม่อยากแชร์กับใคร มีความกดดันเงียบเชียบ แต่ก็หมายถึงการใช้ปัญญาและวิจารณญาณ บางครั้งไพ่จะเตือนให้ไตร่ตรองสิ่งต่างๆ อย่างรอบคอบ จัดการอย่างชาญฉลาดในแบบฉบับของคุณ

 

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Wheel of Fortune ครอบครัวหรือเรื่องที่เกี่ยวกับบ้าน อสังหาริมทรัพย์ มรดก อาจทำปัญหามาให้ ถ้าคุณต้องทำการใดๆ กับสิ่งดังกล่าว ให้จับตาปัจจัยแทรกซ้อน ซึ่งจะทำให้สถานการณ์เปลี่ยน

 

คำแนะนำพิเศษ The Hanged Man บางเวลาคนเราก็ต้องเสียสละ ยอมเสียบางสิ่งเพื่อให้ได้มาอีกสิ่ง การตัดสินใจให้ชัดเจนดีกว่าจะปล่อยให้ทุกอย่างคาราคาซังต่อไป

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

 

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Page of Swords มีเรื่องต้องสู้ ต้องอดทน เหมือนการพยายามยืนต้านพายุอยู่ สิ่งที่ผ่านคุณไปมาคือมวลอากาศอันจับต้องไม่ได้ แต่ก็ทำให้คุณเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว และซวดเซได้ไม่เบาเหมือนกัน ระวังเจอกับข่าวลือข่าวร้าย เรื่องชวนบั่นทอนจิตใจ จะมีเข้ามาได้อีก

 

ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Cups ความสุข ความสมหวัง การได้พบคู่ที่สอดคล้องต้องกัน มีความสัมพันธ์ดีๆ เกิดขึ้น จะมีความสุขความเบิกบานใจ ได้รับในสิ่งดีๆ ที่มอบแก่กัน หากเคยมีปัญหากันจะได้หวนกลับมาคืนดีอีกครั้ง

 

สถานการณ์การเงิน Queen of Swords ระวังจะมีผู้เข้ามาก้าวก่ายควบคุมการเงินของคุณ หรือเผชิญหน้ากับเจ้าหนี้หรือลูกหนี้ที่แข็งแกร่งมาก ที่สำคัญคือคุณต้องช่วยเหลือตนเองอย่างมากถึงมากที่สุด จึงจะผ่านมรสุมนี้ไปได้

 

ธุรกิจ การงาน The Hierophant การต้องร่วมงานกับคนที่มีแนวคิดอนุรักษนิยมมากเกินไป ถือระเบียบประเพณี จนทำให้หลงติดในกับดักบางอย่าง ต้องพบปัญหาจากความเชื่องช้า ปวดหัวกับคนที่หลงอยู่ในความสำเร็จเดิมๆ 

 

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Cups (กลับหัว) สถานการณ์ที่ดูเหมือนจะดีไปหมดทุกอย่าง ฉากหน้ากับฉากหลังอาจไม่ใช่เรื่องเดียวกัน และจะแย่กว่านั้นหากมันคือสถานการณ์ของคุณเอง

 

คำแนะนำพิเศษ Five of Swords ในบางเวลาจำเป็นต้องวางดาบลง ออกไปจากสนามการแข่งขัน ยุติศึกชั่วคราว กลับไปตั้งหลักก่อนก็ไม่เป็นไร ไม่จำเป็นต้องหลั่งเลือดไปม้วนเดียวจบ เพื่อจะให้ตัวเองเป็นศพอยู่ลำพัง

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

 

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Swords ระวังการได้รับบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ ต้องเข้าโรงซ่อมสุขภาพ หรือต้องหยุดสักหน่อยเพื่อฟื้นฟูกำลังกายกำลังใจ แต่ไม่ใช่เรื่องน่าวิตกมากจนเกินไป การยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นอาจทำให้คุณมีแรงมากกว่าเดิมเสียอีก

 

ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Cups ในความสัมพันธ์อาจมีเรื่องให้ลังเลและตัดสินใจหลายรอบ มีความไม่พอใจในสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ใช้เวลานานกับการครุ่นคิด ตัดสินใจ เพียงเพื่อพบว่า จะคว้าอะไรมาก่อนง่ายๆ ก็ไร้ประโยชน์

 

สถานการณ์การเงิน King of Pentacles จะได้เงินก้อนใหญ่เข้ามา หรือเริ่มการบริหารจัดการเงินอย่างมืออาชีพ มีผู้เข้ามาให้การสนับสนุนช่วยเหลือ จะได้เรียนรู้จากคนเก่งๆ อีกมากมาย ทำให้การเงินส่วนตัวดีขึ้นเรื่อยๆ ด้วย

 

ธุรกิจ การงาน Eight of Wands จะมีความเจริญก้าวหน้าอีกมาก ไพ่ใบนี้หมายถึงการขยับขยายธุรกิจการค้า การได้ลูกค้าใหม่ มีการงานให้ทำไม่รู้จักหยุด แต่คุณก็จะได้รับผลประโยชน์อย่างเต็มที่เหมือนกัน

 

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Magician ระวังสิ่งที่พลิกแพลง ความสัมพันธ์กับคนที่ฉลาดและเล่นกลเป็น ตลอดจนการเชื่อในสัญชาตญาณตนเองมากเกินไป จนทำให้ผิดพลาดเสียเอง

 

คำแนะนำพิเศษ Page of Wands ให้ความสำคัญกับช่วงเวลาของการเรียนรู้ การกลับเป็นเด็กอีกครั้ง การเปิดรับประสบการณ์ใหม่ ๆ จะทำให้คุณได้พบสิ่งที่ทำให้เติบโตงอกงาม สนุกกับชีวิตได้มากกว่านี้

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

 

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Sun จะได้ในสิ่งที่ทำให้จิตใจเบิกบาน เต็มไปด้วยพลัง มีความหวัง หากได้เกี่ยวข้องกับเด็ก วัยรุ่น จะยิ่งมีข่าวดี ในบางคนยังจะได้ทรัพย์สินเครื่องประดับที่ทำจากทองคำ มีข่าวดีเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ การได้ลูกแฝด

 

ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Cups คุณอาจเหงาท่ามกลางฝูงชน หรือจิตใจกระหวัดหาใครสักคนที่จะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นมามากๆ อยากจะใช้เวลากับคู่รักคู่ใคร่ แต่สถานการณ์ก็ยังไม่เอื้ออำนวย ส่วนถ้าแอบรักแอบชอบใคร จะเหงาไปอีกพักใหญ่ เขายังไม่สนใจ หรือยังไม่รู้ตัว

 

สถานการณ์การเงิน Three of Wands จะมีโชคลาภเกิดขึ้นเมื่อได้พบปะผู้คนแวดวงใหม่ ๆ ได้ขยายงานต่อยอดไปจากของเดิม โดยทั่วไปให้ทิศทางที่ดีในการลงทุน การประชาสัมพันธ์ การจับมือกันจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด

 

ธุรกิจ การงาน Three of Cups จะมีข่าวดี ได้ทำงานกับคนที่ไปกันได้ราบรื่น อยู่กับกลุ่มคนที่รู้สึกดีๆ ต่อกัน หากต้องการสมัครงานใหม่จะได้ช่องทาง ทุกอย่างจะดีขึ้นเรื่อยๆ  

 

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Wands (กลับหัว) ระวังบุคคลที่มีตำแหน่งหน้าที่ดี เป็นคนเก่งในการงาน แต่อาจทำให้คุณอึดอัด หรือทำให้สถานการณ์ปั่นป่วนวุ่นวายกว่าเดิม

 

คำแนะนำพิเศษ The Star ในที่สุด ปัญหาของคุณจะถูกปัดเป่าและเยียวยา การหย่าร้างกลับจะนำมาซึ่งความเข้าใจและสันติสุข สันติภาพเป็นเรื่องสำคัญ เช่นเดียวกับอุดมคติที่ดี มิตรที่ดี จะทำให้คุณมีความสุขสงบในจิตใจ

 

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

 

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Five of Pentacles ปัญหาที่คุณอาจจะไม่เคยใส่ใจมัน เป็นจุดโหว่หรือรอยรั่วในชีวิต สะสมทีละนิดทีละน้อย จนรู้ตัวอีกครั้งเมื่อต้องเผชิญกับสภาวะลำบาก เสี่ยงต่อความสูญเสีย หากพบว่าต้นตออยู่ที่ไหนให้รีบแก้ไขมัน

 

ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Cups เสี่ยงจะพลัดพรากจากกัน ต้องแยกทางกันชั่วคราว ความสัมพันธ์จะไม่ค่อยราบรื่นนัก จิตใจไม่แจ่มใส ในที่ที่ควรอบอุ่นสบายก็ยังกลายเป็นที่ที่แห้งแล้ง ทุรกันดาร อยู่ลำพังอาจจะดีกว่า

 

สถานการณ์การเงิน Seven of Pentacles (กลับหัว) หากลงทุนขอให้รอบคอบระมัดระวังให้มาก ไพ่ใบนี้บางครั้งแสดงถึงทุนที่มีจำกัด ควรเพลย์เซฟให้มากที่สุด อย่าวางเดิมพันสูงเกินไป คุณจะหมดหน้าตักได้ง่ายๆ 

 

ธุรกิจ การงาน The Chariot จะมีเป้าหมายปลายทางที่ชัดขึ้น หากทำธุรกิจค้าขายกับชาวต่างชาติ ต่างภาษา ถือว่าให้ผลดีเป็นพิเศษ การเดินทางจะให้โชค แม้จะเหน็ดเหนื่อยมากๆ หากก็หวังได้ในความสำเร็จ

 

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Death การสิ้นสุดหรือจบลงของบางสิ่งบางอย่าง อะไรก็ได้ เช่น ความสัมพันธ์ การเงิน การตัดสินใจ ฯลฯ คุณอาจมาถึงปลายถนนที่เทียบเข้าหาอุโมงค์มืดมิด มีทางเดียวคือต้องฝ่ามันออกไป

 

คำแนะนำพิเศษ Nine of Wands อย่าลังเลมากเกินไป ถามตัวเองให้ดีคุณต้องการอะไรกันแน่ อย่ารักพี่เสียดายน้องจนไม่ได้อะไรสักอย่าง อย่ากดดันอยู่กับสิ่งที่ตัวเองชิงชัง ตั้งหลักและเดินให้มั่นคงนะคะ

 

ขอบคุณที่มา kapook โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์